Biện pháp thi công nhà dân dụng trọn gói

18-09-2022

Công đoạn chuẩn bị mặt bằng xây dựng. Công đoạn xây thô.

Đào móng, xử lý nền, thicông cốt pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép/ cọc khoan nhồi trở lên.
Hiện nay việc xây dựng thường được khoán phần thô hoặc là trọn gói cho các nhà thầu xây dựng. Mặc dù trong quá trình xây luôn có kỹ sư giám sát chất lượng thi công. Tuy nhiên để có thể kiểm soát chất lượng và tiến độ thicông thì bạn cần phải cũng cố thêm những kinh nghiệm xây nhà. Bao gồm trình tự thi công xây dựng và biện pháp thi công nhà dân dụng (Nhà phố).

Công đoạn chuẩn bị mặt bằng xây dựng.

Nền tảng để thicông xây nhà chính là bản vẽ thiết kế. Trong bản vẽ thiết kế sẽ thể hiện cụ thể phần kiến trúc, mặt tiền và kết cấu. Vì thế bạn muốn có một ngôi nhà đẹp và bền vững thì nên tìm đến một kiến trúc sư để đưa ra thiết kế nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình. Việc chuẩn bị trước thiết kế giúp việc thicông được thuận lợi và nhanh chóng hơn, giảm thiểu những sai sót trong quá trình làm việc.

Vì sao giai đoạn chuẩn bị mặt bằng xây dựng lại có vai trò quan trọng? Khi bản vẽ đã hoàn thành thì bước thicông cũng sẵn sàng khởi động. Công đoạn chuẩn bị mặt bằng thicông cũng vô cùng quan trọng để mọi việc được suôn sẻ. Nếu mảnh đất nhà bạn cần xây dựng là đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng nếu hiện trạng mảnh đất có nhà hoặc công trình cũ thì cần phải phá dỡ. Và tất nhiên bước đầu tiên khi phá dỡ chính là khảo sát địa hình, lên phương án thi công phá dỡ nhà cũ. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết nộp cho phòng thanh tra xây dựng Phường và Quận. Tiến hành che chắn chuẩn bị phá dỡ nhà cũ.

Tập kết máy móc, thiết bị, tiến hành phá dỡ, thu gom phế liệu có thể tái sử dụng. Cuối cùng là hút hầm cầu và dọn dẹp xà bần. Tập kết vật liệu chuẩn bị cho những bước thicông ban đầu. Tùy vào điều kiện không gian để quyết định về số lượng vật tư tập kết.

Đối với những ngôi nhà nhỏ thì nên chia ra nhiều đợt cung ứng vật tư. Để đảm bảo đủ không gian chứa vật tư và quá trình, biện pháp thicông nhà dân dụng được thuận tiện. Chuẩn bị láng trại che chắn khu vực thicông và lắp đặt biển báo. Cũng như hàng rào cần thiết cho khu vực này. Các công tác di dời đồng hồ điện, nước cho ngôi nhà cũ cần được đảm bảo để phục vụ cho xây dựng.

Thi công phần thô là công đoạn quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công. Các kỹ sư có trách nhiệm giám sát thi công đúng với bản vẽ đã được kiến trúc sư và gia chủ thông qua trước đó. Mỗi giai đoạn đều tuân theo quy trình.

Biện pháp thi công nhà dân dụng cụ thể như sau:. Đào móng, xử lý nền, thicông cốt pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép/ cọc khoan nhồi trở lên. Tùy vào điều kiện thổ nhưỡng và kết cấu của ngôi nhà mà sử dụng loại móng tương ứng. Vì thế, kỹ thuật thi công cũng có sự thay đổi cho phù hợp. Thông thường thì đối với loại hình nhà phố thì 2 loại móng được dùng phổ biến là móng băng và móng cọc. Xây công trình ngầm.

Tin tức khác

  • Thi Công Xây Dựng Công Trình

    11-10-2022

  • Thiết Kế Kiến Trúc

    11-10-2022

  • Khách sạn NEWTOURANE (KS. Minh Giang)

    08-10-2022